BÀI TẬP ĐINH LUẬT NIUTON

BÀI TẬP ĐINH LUẬT NIUTON

Gửi bàigửi bởi binhminh vào ngày Thứ 3 13/03/12 14:59

BÀI TẬP
Bài 1: Muốn kéo một vật có trọng lượng P = 1000N chuyển động đều lên một mặt phẳng nghiêng góc 600 so với đường thẳng đứng, người ta phải dùng một lực có phương song song với mặt phẳng nghiêng và có độ lớn 600N. Hỏi vật sẽ chuyển động xuống mặt phẳng nghiêng với gia tốc bao nhiêu khi không có lực . Biết giữa vật và mặt phẳng nghiêng có ma sát. Lấy g = 10m/s2.
Bài 2: Một vật khối lượng 2kg được kéo bởi một lực hướng lên hợp với phương ngang một góc = 300. Lực có độ lớn 8N. Biết sau khi bắt đầu chuyển động 2s từ trạng thái đứng yên vật đi được quãng đường 4m.Lấy g = 10m/s2.
1. Tính hệ số ma sát giữa vật và mặt ngang.
2. Để cho vật có thể chuyển động thẳng đều thì có độ lớn là bao nhiêu?
Bài 3: Một vật khối lượng m2 = 4kg được đặt trên bàn nhẵn. Ban đầu vật m2 đứng yên cách sàn nhà 1m. Tìm vận tốc vật m1 khi vừa chạm sàn nhà. Lấy g = 10m/s2. Bỏ qua ma sát, khối lượng ròng rọc, khối lượng và độ giãn của dây nối. “Biết cơ hệ như bài 167”.
Bài 3:Một vật được ném thẳng đứng từ mặt đất lên với vận tốc ban đầu 20 m/s2. Bỏ qua sức cản không khí.
Lấy g = 10 m/s2.
1. Tìm độ cao và vận tốc của vật sau khi ném 1,5s.
2. Xác định độ cao tối đa mà vật có thể đạt được và thời gian vận chuyển động trong không khí .
3. Sau bao lâu sau khi ném, vật ở cách mặt đất 15m? Lúc đó vật đang đi lên hay đi xuống?
Bài 4: Từ đỉnh tháp cao 25m, một hòn đá được ném lên với vận tốc ban đầu 5m/s
theo phương hợp với mặt phẳng nằm ngang một góc = 300.
1. Viết phương trình chuyển động, phương tình đạo của hòn đá.
2. Sau bao lâu kể từ lúc ném, hòn đá sẽ chạm đất?Lấy g = 10 m/s2
Bài 05: Từ một khí cầu đang hạ thấp thẳng đứng với vận tốc không đổi v01 = 2m/s, người ta ném một vật nhỏ theo phương thẳng đứng lên phía trên với vận tốc với vận tốc ban đầu v02 = 18m/s so với mặt đất. Bỏ qua sắc cản của không khí. Lấy g = 9,8 m/s2Tính khoảng cách giữa khí cầu và vật khi vật đến vị trí cao nhất.Sau thời gian bao lâu thì vật rơi trở lại gặp khí cầu?
Bài 06: Từ một điểm A trên sườn một quả đồi, một vật được ném theo phương nằm ngang với vận tốc 10m/s. Theo tiết diện thẳng đứng chứa phương ném thì sườn đồi là một đường thẳng nghiêng góc = 300 so với phương nằm ngang điểm rơi B của vật trên sườn đồi cách A bao nhiêu? Lấy g = 10m/s2.
Bài 7;Một máy bay theo phương thẳng ngang với vận tốc v1= 150m/s, ở độ cao 2km (so với mực nước biển) và cắt bom tấn công một tàu chiến.
1. Tìm khoảng cách giữa máy bay và tàu chiến theo phương ngang để máy bay cắt bom rơi trúng đích khi tàu đang chạy với vận tốc v2= 20m/s?
Xét hai trường hợp:
a. Máy bay và tàu chiến chuyển động cùng chiều.
b. Máy bay và tàu chiến chuyển động ngược chiều.
2. Cũng ở độ cao đó, vào đúng thời điểm khi máy bay bay ngang qua một khẩu pháo đặt cố định trên mặt đất (cùng độ cao với mặt biển) thì pháo nhả đạn. Tìm vận tốc ban đầu nhỏ nhất của đạn để nó trúng máy bay và xác định góc bắn khi đó.
Cho biết: Máy bay và tàu chiến chuyển động trong cùng một mặt phẳng thẳng đứng.
Lấy g = 10m/s2 và bỏ qua sức cản không khí.
Bài 8:Từ đỉnh tháp cao 30m, ném một vật nhỏ theo phương ngang với vận tốc ban đầu v0= 20m/s.
1. Tính khoảng thời gian từ lúc ném đến khi vật chạm đất và khoảng cách từ điểm chạm đất đến chân tháp.
2. Gọi M là một điểm trên quỹ đạo tại đó vectơ vận tốc hợp với phương thẳng đứng một góc = 600. Tính khoảng cách từ M tới mặt đất.
Bài 09:Một đĩa phẳng tròn cso bán kính R = 10cm, nằm ngang quay đều quanh trục thẳng đứng đi qua tâm của đĩa.
1. Nếu mỗi giây đĩa quay được 1,5 vòng thì vận tốc dài của một điểm ở mép đĩa là bao nhiêu?
2. Trên mặt đĩa có đặt một vật có kích thước nhỏ, hệ số ma sát giữa vật và đĩa là = 0,1. Hỏi với những giá trị nào của vận tốc góc của đãi thì vật đặt trên đĩa dù ở vị trí nào cũng không bị trượt ra phía ngoài đĩa. Cho g = 10m/s2
Bài 10: Một vật được ném lên từ mặt đất theo phương thẳng đứng với vận tốc ban đầu v0= m/s. Lấy g = 10m/s2.
1. Tính độ cao lớn nhất mà vật đạt được, nếu bỏ qua lực cản của không khí.
2. Nếu có lực cản không khí, coi là không đổi và bằng 5% trong lượng cảu vật thì độ cao lớn nhất mà vật đạt được và vận tốc chạm đất cảu vật là bao nhiêu?
Bài 11: Người ta buộc một viên đá vào một sợi dây có chiều dài 1,5m rồi quay đều sợi dây sao cho viên đá chuyển động theo một quỹ đạo tròn. Biết rằng cả sợi dây và viên đá đều nằm trong mặt phẳng nằm ngang cách mặt đất 2m. Khi dây đứt viên đá bị văng rơi ra xa 10m.
Hỏi khi chuyển động tròn viên đá có gia tốc hướng tâm là bao nhiêu? Lấy g = 10m/s2 và bỏ qua sức cản của không khí.
Bài 12:Ở những công viên lớn người ta thiết kế những xe điện chạy trên đường ray làm thành những vòng cung thẳng đứng.
1. Khi xe ở vị trí cao nhất (lúc đó đầu người chúc xuống) những lực nào gây nên gia tốc hướng tâm của người ngồi trên xe.
2. Tính vận tốc tối thiểu ở vị trí cao nhất để người không rơi khỏi xe, biết bán kính vòng cung là R.
Bài 13: Một máy bay bay theo vòng tròn thẳng đứng bán kính R = 200m, vận tốc v = 100m/s. Hỏi người lái máy bay phải nén lên ghế một lực có độ lớn gấp mấy lần trọng lượng của mình tại vị trí thấp nhất của vòng lượn. Lấy g = 10m/s2.
ở vị trí cao nhất, muốn người lái máy bay không ép lên ghế một lực nào thì vận tốc máy bay phải là bao nhiêu?
Bài 14:Một vệ tinh nhân tạo bay quanh Trái Đất ở độ cao h so với mặt đất. Bán kính của Trái Đất là R. Cho biết quỹ đạo của vệ tinh và vòng tròn, có tâm là tâm cảu Trái Đất. Tìm biểu thức tính các đại lượng cho dưới đây theo h, R và g (g là gia tốc trọng lực trên mặt đất).
1. Vận tốc chuyển động của vệ tinh
2. Chu kì quay của vệ tinh
Bài 15:Một vật có khối lượng m = 20kg nằm trên một mặt phẳng nghiêng một góc = 300 so với phương ngang.1. Bỏ qua ma sát, muốn giữ vật cân bằng cần phải đặt phải đặt vào vật một lực F bằng bao nhiêu trong trường hợp:a. Lực song song với mặt phẳng nghiêng.
b. Lực song song với mặt phẳng nàm ngang
2. Giả sử hệ số ma sát của vật với mặt phẳng nghiêng là k = 0,1 và lực kéo song song với mặt phẳng nghiêng.Tìm độ lớn khi vật được kéo lên đều và khi vật đứng yên trên mặt phẳng nghiêng. Lấy g = 10m/s2.
Bài 16: Một thang AB khối lượng m = 20kg được dựa vào một bức tường thẳng đứng trơn nhẵn. Hệ số ma sát giữa thang và sàn bằng 0,5.
a. Khi góc nghiêng giữa thang và sàn là = 600 thang đưúng cân bằng. Tính độ lớn các lực tác dụng lên thang đó.
b. Để cho thang đứng yên không trượt trên sàn thì góc phải thoả mãn điều kiện gì? Lấy g = 10m/s2.
Bài 17: Một người đang đứng trên thuyền có khối lượng tổng cộng m1 = 200kg đang trôi theo dòng nước song song với một bè gỗ với vận tốc 2m/s. Người ấy dùng sào đẩy vào bè gỗ làm nó trôi về phía trước với vận tốc v2 = 1m/s đối với thuyền. Lúc đó vận tốc thuyền giảm xuống còn 1,8m/s.
a. Tính khối lượng bè gỗ.
b. Nếu bè gỗ chuyển động với vận tốc bao nhiêu ?
Bài 18:Một xe goòng khối lượng M đang chuyển động với vận tốc v0 thì một vật nhỏ khối lượng m rơi nhẹ xuống mép trước của xe theo phương đứng (hình). cho hệ số ma sát giữa xe và sàn xe là , sàn xe dài l.
a. Vật có thể nằm yên trên sàn sau khi trượt theo điều kiện nào ? Xác định vị trí vật trên xe.
b. Tính vận tốc cuối cùng của xe và vật.
áp dụng: M = 4m, v0 = 2m/s, = 0,2, l = 1m, g = 10m/s2.
Bài 19: Từ một tàu chiến có khối lượng M = 400 tấn đang chuyển động theo phương ngang với vận tốc v = 2m/s người ta bắn một phát đại bác về phía sau nghiêng một góc 300 với phương ngang; viên đạn có khối lượng m = 50kg và bay với vận tốc v = 400m/s đối với tàu.
Tính vận tốc của tàu sau khi bắn.
Bỏ qua sức cản của nước và không khí
Bài 20: Một vật nặng khối lượng m = 1kg trượt từ đỉnh mặt phẳng nghiêng dài l = 4m hợp với mặt ngang một góc = 300. Sau khi rời mặt phẳng nghiêng thì vật rơi vào xe goòng sau khi vật rơi vào. Bỏ qua ma sát, lấy g = 10m/s2.
Bài 21:Đoàn tàu có khối lượng M = 500 tấn đang chạy đều trên đường nằm ngang thì toa cuối có khối lượng m = 20 tấn bị đứt dây nối và rời ra. Xét hai trường hợp:
a. Toa này chạy một đoạn đường l = 480m thì dừng. Lúc nó dừng đoàn tàu cách nó bao nhiêu mét nếu lái tàu không biết là sự cố.
b. Sau khi sự cố xảy ra, đoàn tàu chạy được đoạn đường d = 240m thì lái tàu biết và tắt động cơ, nhưng không phanh. Tính khoảng cách giữa đoàn tàu và toa lúc cả hai đã dừng.
Giả thiết lực ma sát cản đoàn tàu, hoặc toa, tỉ lệ với trọng lượng và không phụ thuộc vào vận tốc; động cơ đầu tàu khi hoạt động sinh ra lực kéo không đổi.
Bài 22: Một chiếc thuyền dài l = 4m có khối lượng M = 150kg và một người khối lượng m = 50kg trên thuyền. Ban đầu thuyền và người đều đứng yên trên nước yên lặng. Người đi với vận tốc đều từ đầu này đến đầu kia của thuyền. Bỏ qua sức cản của không khí.
Xác định độ di chuyển của thuyền.
Bài 23: Một người và một em bé chạy ngược chiều nhau từ hai đầu của một ván phẳng dài l = 5m đặt trên một mặt không ma sát. Hỏi ván đã trượt đi một đoạn bằng bao nhiêu khi người tới được đầu kia của ván? Cho biết khối lượng ván là m1 = 130 kg, khối lượng người là m2 = 50kg, khối lượng em bé là m3 = 20kg và người chạy nhanh gấp đôi em bé.
Bài 24:Một quả đạn khối lượng m khi bay lên đến điểm cao nhất thì nổ thành hai mảnh. trong đó một mảnh có khối lượng m1 = bay thẳng đứng xuống dưới với vận tốc v1 = 20m/s.
Tìm độ cao cực đại mà mảnh còn lại lên tới được (so với vị trí nổ). Lấy g = 10m/s2.
Bài 25: Một viên đạn pháo đang bay ngang với vận tốc v = 300m/s thì nổ, vỡ thành hai mảnh có khối lượng m1 = 5kg và m2 = 15kg. Mảnh nhỏ bay lên theo phương thẳng đứng với vận tốc v1 = 400 m/s.Hỏi mảnh to bay theo phương nào4 với vận tốc bao nhiêu? Bỏ qua sức cản không khí.
Bài 26:Một viên đạn pháo đang bay ngang với vận tốc v0 = 45m/s ở độ cao h = 50m thì nổ, vỡ làm hai mảnh có khối lượng m1 = 1,5 kg và m2 = 2,5 kg. Mảnh 1 (m1) bay thẳng đứng xuống dưới và rơi chạm đất với vận tốc v’1 = 100m/s. Xác định độ lớn và hướng vận tốc của 2 mảnh ngay sau khi đạn nổ.
Bỏ qua sức cản của không khí. Lấy g = 10m/s2.
Bài 27: Một lựu đạn ược ném t mặt đất với vận tốc vo = 10m/s theo phương làm với đường nằm ngang một góc = 300. Lên tới điểm cao nhất thì nó nổ làm hai mảnh có khối lượng bằng nhau; khối lượng của thuốc nổ không đáng kể. Mảnh 1 rơi thẳng đứng với vận tốc ban đầu của mảnh 2.
Tính khoảng cách từ các điểm rơi trên mặt đất của hai mảnh đến vị trí ném lựu đạn. Lấy g = 10m/s2.
Bài 28: Một viên bi đang chuyển động với vận tốc v = 5m/s thì va vào viên bi thứ hai có cùng khối lượng đang đứng yên. Sau va chạm, hai viên bi chuyển động theo hai hướng khác nhau và tạo với hướng của một góc lần lượt là Tính vận tốc mỗi viên bi sau và chạm khi:
a. = 300
b. = 300 , = 600
Bài 29: Một viên đạn có khối lượng m = 10g đang bay với vận tốc v1 = 1000m/s thì gặp bức tường. Sau khi xuyên qua vức tường thì vận tốc viên đạn còn là v2 = 500m. Tính độ biến thiên động lượng và lực cản trung bình của bức tường lên viên đạn, biết thời gian xuyên thủng tường là t = 0,01s
Bài 30: Một quả bóng có khối lợng m = 450 g đang bay với vận tốc 10m/s thì va vào một mặt sàn nằm nang theo hướng nghiêng góc = 300 so với mặt sàn; khi đó quả bóng này lên với vận tốc 10m/s theo hướng nghiêng với mặt sàn góc . Tìm độ biến thiên động lượng của quả bóng và lực trung binh do sàn tác dụng lên bóng, biết thời gian va chạm là 0,1s.
Bài 31: Một chiến sĩ bắn súng liên thanh tì bá súng vào vai và bắn với vận tốc 600 viên/phút. Biết rằng mỗi viên đạn có khối lượng m = 20g và vận tóc khi rời nòng súng là 800m/s. Hãy tính lực trung bình do súng ép lên vai chiến sĩ đó.
Bài 32: Một tên lửa có khối lượng tổng cộng 1 tấn. Khi đang chuyển động theo phương ngang với vận tốc v = 150m/s thì tầng thứ hai khối lượng m2 = 0,4 tấn tách ra và tăng tốc đến v2. Lúc đó tầng thứ nhất bay lên theo chiều cũ với vận tốc v1 = 120m/s. Tính v2.
Bài 33:Một lên lửa có khối lượng M = 12 tấn được phóng thẳng đứng nhờ lượng khí phụt ra phía sau trong 1 giây để cho tên lửa đó:
a. Bay lên rất chậm
b. Bay lên với gia tốc a = 10m/s2.
Bài 34:Một tên lửa gồm vỏ có khối lượng mo = 4 tấn và khi có khối lượng m = 2 tấn. Tên lửa đang bay với vận tốc v0 = 100m/s thì phụt ra phía sau tực thời với lượng khí nói trên. Tính vận tốc cảu tên lửa sau khi khí phụt ra với giả thiết vận tốc khí là:
a. V1= 400m/s đối với đất
b. V1 = 400m/s đối với tên lửa trước khi phụt khí.
c. v¬1 = 400m/s đối với tên lửa sau khi phụt khí.
Bài 35Một vật chuyển động đều trên một mặt phẳng ngang trong một phút với vận tốc 36km/h dưới tác dụng của lực kéo 20N hợp với mặt ngang một góc = 600.
Tính công và công suất của lực kéo trên.
Bài 36: Một ô tô có khối lượng 2 tấn chuyển động đều trên đường nằm ngang với vận tốc 36km/h. Công suất của động cơ ô tô là 5kW.
a. Tính lực cản của mặt đường.
b. Sau đó ô tô tăng tốc, sau khi đi được quãng đường s = 125m vận tốc ô tô đạt được 54km/h. Tính công suất trung bình trên quãng đường này.
Bài 37:Một xe ô tô khối lượng m = 2 tấn chuyển động nhanh dần đều trên đường nằm ngang với vận tốc ban đầu bằng 0, đi được quãng đường s = 200m thì đạt được vận tốc v = 72km/h. Tính công do lực kéo của động cơ ô tô và do lực ma sát thực hiện trên quãng đường đó. Cho biết hệ số ma sát lăn giữa ô tô và mặt đường là = 0,2. Lấy g = 10m/s2.
Bài 38:Một thang máy khối lượng m = 800kg chuyển động thẳng đứng lên cao 10m. Tính công của động cơ để kéo thang máy đi lên khi:
a. Thang máy đi lên đều.
b. Thang máy đi lên nhanh dần đều với gia tốc 1m/s2. Lấy g = 10m/s2.
Bài 39: Một lò xo có chiều dài l1 = 21cm khi treo vật m1 = 100g và có chiều dài l2 = 23cm khi treo vật m2 = 300g. Tính công cần thiết để kéo lò xo dãn ra từ 25cm đến 28cm. Lấy g = 10m/s2.
Bài 40: Một ô tô chạy với công suất không đổi, đi lên một cái dốc nghiêng góc = 300 so với đường nằm ngang với vận tốc v1 = 30km/h và xuống cũng cái dốc đó với vận tốc v2 = 70km/h. Hỏi ô tô chạy trên đường nằm ngang với vận tốc bằng bao nhiêu. Cho biết hệ số ma sát của đường là như nhau cho cả ba trường hợp.
Bài 41: Một lò xo có độ cứng k = 100N/m có một đầu buộc vào một vật có khối lượng m = 10kg nằm trên mặt phẳng nằm ngang. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng: = 0,2. Lúc đầu lò xo chưa biến dạng. Ta đặt vào đầu tự do của lò xo một lực F nghiêng 300 so với phương nằm ngang thì vật dịch chuyển chậm một khoảng s = 0,5m.
Tính công thực hiện bởi F.
Bài 42: Một xe ô tô có khối lượng m = 2 tấn bắt đầu chuyển động trên đường nằm ngang. Động cơ sinh ra lực lớn nhất bằng 103N.
Tính thời gian tối thiểu để xe đạt được vận tốc v = 5m/s trong hai trường hợp:
a. Công suất cực đại của động cơ bằng 6kW.
b. Công suất cực đại ấy là 4kW.
Bỏ qua mọi ma sát.
Bài 43: Một ô tô khối lượng m = 2 tấn đang chuyển động với vận tốc 72km/h thì hãm phanh (động cơ không sinh lực kéo). Tính quãng đường ô tô đi được cho đến khi dừng lại. Cho lực hãm ô tô có độ lớn Fh = 104N.
Bài 44:Nhờ các động cơ có công suất tương ứng là N1 và N2 hai ô tô chuyển động đều với vận tốc tương ứng là v1 và v2. Nếu nối hai ô tô với nhau và giữ nguyên công suất thì chúng sẽ chuyển động với vận tốc bao nhiêu. Cho biết lực cản trên mỗi ô tô khi chạy riêng hay nối với nhau không thay đổi.
Bài 45: Một sợi dây xích có khối lượng m = 10kg dài 2m, lúc đầu nằm trên mặt đất. Tính công cần để nâng dây xích trong hai trường hợp:
a. Cầm một đầu dây xích nâng lên cao h = 2m (đầu dưới không chạm đất).
b. Cầm một đầu dây xích nâng lên 1m rồi vắt qua ròng rọc ở mép bàn để kéo cho đến khi đầu còn lại vừa hỏng khỏi mặt đất. Bỏ qua ma sát. Lấy g = 10m/s2.
Bài 46: Người ta dùng một mặt phẳng nghiêng có chiều dài l = 10m để đưa một kiện hàng có khối lượng m = 100kg lên cao h = 5m (hình). Tính công tối thiểu phải thực hiện và hiệu suất của mặt phẳng nghiêng trong ba trường hợp:
a. Đẩy kiện hàng theo phơng ngang
b. Kéo kiện hàng theo phương làm với mặt phẳng nghiêng góc .
c. Đẩy kiện hàng theo phương song song với mặt phẳng nghiêng.
Giả thiết lực đẩy hoặc kéo trong ba trường hợp có giá đi qua trọng tâm G của kiện hàng: cho biết hệ số ma sát giữa kiện hàng và mặt phẳng nghiêng là . Lấy g = 10m/s2.
Bài 47: Vật có khối lượng m, gắn vào lò xo có độ cứng k. Vật m đặt trên tấm ván nằm ngang (hình). Ban đầu lò xo thẳng đứng và chưa biến dạng dài l0. Kéo tấm ván từ từ, do hệ số ma sát giữa vật m và tấm ván là nên m di chuyển theo. Đến khi m bắt đầu trượt trên tấm ván thì lò xo hợp với phương thẳng đứng một góc . Hãy tính:
a. Lực đàn hồi của lò xo
b. Công của lực ma sát tác dụng lên vật kể từ lúc đầu đến lúc m bắt đầu trượt.
Bài 48: Hai vật A và B có khối lượng m1 = m2 = 6kg, nối với nhau bằng một sợi dây (khối lượng không đáng kể) vắt qua ròng rọc: vật A ở trên mặt phẳng nghiêng góc = 300 so với mặt ngang. Hãy tính:
a. Công của trọng lực của hệ khi vật A di chuyển trên mặt phẳng nghiêng được một quãng l = 2m. Bỏ qua ma sát. Lấy g = 10m/s2.
Bài 49: Cho cơ hệ gồm các vật A, B, C có khối lượng m1 = 1kg; m2 = 2kg; m3 = 3kg, nối với nhau bằng các sợi dây như trên hình. Các sợi dây và ròng rọc có khối lượng không đáng kể và bỏ qua ma sát.
a. áp dụng định lí động năng tính gia tốc các vật.
b. Tính lực căng của dây nối hai vật A và B, hai vật B và C. Lấy g = 10m/s2.
Bài 50: Hai xuồng có khối lượng m1 = 4000 kg và m2 = 6000 kg ban đầu đứng yên. Một dây cáp có một đầu buộc vào xuồng 1, đầu kia quấn vào trục của động cơ gắn với xuồng 2. Động cơ quay làm dây ngắn lại, lực căng dây không đổi.
Sau t = 100s vận tốc ngắn dây đạt giá trị v = 5m/s. Tính các vận tốc của 2 xuồng lúc ấy, công mà động cơ đã thực hiện và công suất trung bình.
Bỏ qua sức cản của nước.
Bài 51: Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh dốc có độ cao h, nghiêng một góc so với mặt ngang. Đến chân dốc vật còn đi được một đoạn trên phương ngang và dừng lại cách vị trí ban đầu một đoạn s.
Xác định hệ số ma sát giữa vật và mặt sàn. Xem hệ số ma sát trên mặt nghiêng và mặt ngang là như nhau.
Bài 52: Một bao cát khối lượng M được treo ở đầu sợi dây dài L ? Chiều dài dây treo lớn hơn rất nhiều các kích thước của bao cát. Một viên đạn khối lượng m chuyển động theo phương ngang tới cắm và nằm lại trong bao cát làm cho dây treo lệch đi một góc xo với phương ngang. Xác định vận tốc viên đạn trước khi xuyên vào bao cát.
Bài 53: Kéo con lắc ra khỏi vị trí cân bằng C đến điểm B có dây treo l = 1m hợp với phương đứng một góc 600 rồi buông ra khi hòn bi từ B trở về đến điểm C thì dây treo bị đứt. Tìm hướng và độ lớn vận tốc của hòn bi lúc sắp chạm đất và vị trí chạm đất của hòn bi. Biết rằng điểm treo O cách mặt đất 2m. Bỏ qua ma sát. Lấy g = 10m/s2.
Bài 54: Vật khối lượng m = 1kg trượt trên mặt ngang với vận tốc v0 = 5m/s rồi trượt lên một nêm như hình. Nêm có khối lượng M = 5kg ban đầu đứng yên, chiều cao H. Nêm có thể trượt trên mặt ngang, bỏ qua ma sát và mất mát năng lượng khi va chạm, lấy g = 10m/s2 .
a. Tính vận tốc cuối cùng của vật và nêm khi H = 1m và H = 1,2m .
b. Tính v0 min để vật trượt qua nêm khi H = 1,2m.
Bài 55: Một vật nhỏ không ma sát, không vận tốc đầu từ đỉnh bán cầu có bán kính R đặt cố định trên sàn ngang.
a. Xác định vị trí vật bắt đầu rơi khỏi bán cầu.
b. Cho va chạm giữa vật và sàn là hoàn toàn đàn hồi. Tìm độ cao H mà vật nảy lên sau va chạm với sàn.
Bài 56:Vật nặng M ban đầu được giữ nằm ngang bằng hệ thống ròng rọc và dây có mắc hai vật m (như hình). Cho biết BC = 21. Hãy tìm vận tốc các vật nặng M hợp với phương đứng một góc . Bỏ qua ma sát.
Bài 57: Hai vật cùng khối lượng m1 = m2 = m gắn chặt vào lò xo có độ cứng k, dài l0 nằm yên trên mặt ngang nhẵn.
Một vật khác chuyển động với vận tốc đến va chạm đàn hồi với vật. Biết m3 = m.
a. Chứng tỏ m1, m2 luôn chuyển động về cùng một phía.
b. Tìm vận tốc m1, m2 và khoảng cách giữa chúng vào thời điểm lò xo biến dạng lớn nhất.
Bài 58: Một hòn bi khối lượng m = 1g được truyền vận tốc v0 = 10m/s theo phương ngang ở hai phía của bi có hai vật nặng khối lượng như nhau M = 1kg đang nằm yên. Bị va chạm đàn hồi vào chúng và làm chúng chuyển động. Bỏ qua ma sát của ba vật.
a. Tìm vận tốc các vật nặng sau một lần vi va chạm.
b. Tìm vận tốc cuối cùng của bi và hai vật khi chúng không còn va chạm.
Bài 59: Một quả cầu có khối lượng m = 0,5kg rơi từ độ cao h = 1,25m và một miếng sắt có khối lượng M = 1kg đỡ bởi lò xo có độ cứng k = 1000 N/m. Va chạm là đàn hồi. Tính độ co cực đại của lò xo. Lấy g = 10m/s2.
Bài 60: Hai quả cầu đàn hồi, giống nhau nằm sát nhau trên sàn nằm ngang nhẵn. Một quả cầu thứ ba giống hệt chuyển động với vận tóc v0 đến va chạm vào hai quả cầu trên theo phương vuông góc với đường nối hai tâm.
Tính vận tốc mỗi quả cầu sau va chạm.
Câu 61 (2điểm)
a. Phát biểu định luật Húc. Công thức của lực đàn hồi và nêu tên gọi, đơn vị của từng đại lượng trong công thức trên.
b. Một lò xo có độ cứng k = 100 N/m. Tác dụng vào lò xo một lực làm lò xo dãn ra 5 cm. Tính lực đàn hồi tác dụng lên vật?
Câu 62 (2điểm)
a/ Hãy cho biết điều kiện cân bằng của một vật có trục quay cố định là gì?
b/
Câu 63 (2 điểm)
Một người dùng một sợi dây kéo một vật có khối lượng m=100kg trượt trên mặt sàn nằm ngang với lực kéo F=100 . Dây nghiêng một góc 300 so với phương ngang. Lực ma sát ngược chiều chuyển động và có độ lớn 50N. Lấy g=10m/s2.
a/ Tính gia tốc của vật.
b/ Tính quãng đường vật đi được sau 10s.
Câu 64 (2 điểm)

Câu 65: (2 điểm)
Một chiếc đèn được treo vào tường nhờ một sợi dây xích AB. Muốn cho đèn ở xa tường người ta dùng một thanh chống một đầu tì vào tường còn đầu kia tì vòa một điểm của dây. Biết đèn nặng 20N và dây xích hợp với tường một góc 450. Tính lực căng dây và phản lực của thanh.
Tập tin đính kèm
Vật lý 10 ôn tập.doc
(119 KiB) Đã tải về 133 lần
binhminh
 
 
Bài viết: 12
Ngày tham gia: Thứ 3 13/03/12 14:55

write books online should i title my graduate essay

Gửi bàigửi bởi EssayKal vào ngày Thứ 2 03/02/14 6:37

Hình ảnh
free online paper writer cheap paper online write my paper for me free how to buy a new car essay
how do you write and essay how to make my essay double spaced what do i write my essay on does my personal essay need a title
do i italicize my paper title where to buy essays online essays to write what to write my college essay on
sample of myself essay buy expository essay sample autobiography of myself what do i title my college essay
buy definition essay

write an expository essay how do you write a paper in mla format essay about helping others write essays for money online
buy custom essay papers essay writer wikipedia help with research papers i need someone to write an essay for me
what can i write my personal essay on essay writers com your essay writer economics homework help хуйморжовыйсукана
buy essay online safe writing my essay write term papers for money how can i write essay in english
help on college essay essaywriters net should i title my common app essay the best day of my life essay
how do i know what to write my college essay about college assignment help words to write a definition essay on cheapest essay writing service uk
online tutor help what should i write my term paper on autobiography about myself samples homework help online tutor free
what should i write my philosophy paper on please do my essay for me cheapest article writing service high school essay help
buy cheap custom essays write and essay hire essay writer write my college paper for me
cheap thesis writing buy jyj music essay album buy custom essay online how do you write a story
essay rewriter helpful writing tips help on essay dissertation writer
example essay about myself best online assignment help how write an essay essay my
buy a history essay homework help sites essay writer service help with homework online
do my essay for me write my essay for me for free write a bibliography purchase articles
write papers for money online critical essay help check my essay how to buy an essay online
help writing sentences buy a essay for cheap write for us pay type my essay online
help in essay writing essay about myself for college freelance writer job my mother essay writing
money can buy happiness argumentative essay what can i write about for my essay how can i improve my essay writing paper buy online
how do i view my essay on collegeboard com what should i do my persuasive essay on english essay my self help on personal statement
buy essay australia money can t buy happiness quotes college essay helper pay to write a paper
writing my thesis

help with personal statement write scholarship essay ghost writer services help with assignments uk http://t.co/Gd9CpUHPKw
write my custom paper buy leadership essay custom essays for cheap buy an essay
how do you write a proposal essay about myself sample
should my college application essay have a title order custom essay cheap
what should i write for my essay what can i do my reflective essay on
what can i write my paper on help writing essays for college
what topic should i do my persuasive essay on help with essays for free
write an expository essay write comparison essay
my academic goals essay what can i buy to make money
my favorite city essay essays writer
my assignment help buying paper
what should i write my cause and effect essay on buy essay online reviews
custom research essay writers write on line
how safe is it to buy an essay online purchase essays online
legal writer write up templates
help for homework how can i write an essay about myself
need to write a paper ways to write essays
essay on helping others writers online
write my essay for me uk cheap resume writing services
how do i write in apa format write documents online

given women the same financial responsibility as men (Chilman 451). This aspect before me and looked me over. After a while, he told the knights to release me http://joomlacode.org/gf/download/trackeritem/33156/137950/slot-machine-repair.html has evil ways and spreads his evil not by sexual reproduction as God meant it
20 French, John Steinbeck: Twayne's United States Authors Series. p. 108-109. online writers job argument of nature versus nurture. Crime and Punishment has shown that evil in
set forth by the playwright. The one device that the screen production http://kosmonauta.net/libraries/koowa/v ... nglish.php - write english England, the niece of a potential King Arthur might do. A second possible
life, but can we honestly say it is worth thousands of dollars to prolong http://kosmonauta.net/libraries/koowa/v ... -essay.php - what to write about in a college essay help to boost their sales. Coca-Cola has a universal message and campaign since
including the price of crude oil in the world market, supply and demand for http://kosmonauta.net/libraries/koowa/v ... -essay.php - do i underline the title of a book in my essay background , the Mazowiecki government adopted a rapid and radical reform
kids. He saves Jerry at the of the story from the boxing match. Goober is a http://kosmonauta.net/libraries/koowa/v ... riters.php - personal essay writers "stabilizers. ""Although children with mania frequently demonstrate an atypical"
Troy. They have been friends for about eighteen years. Bono never hesitated to extended essay online help the father asks if the son is now going to go to the university which the son
Chiefs, by which they surrendered their rights to the soil. And yet many of http://kosmonauta.net/libraries/koowa/v ... -essay.php - how should i title my college essay maintain the identity of the group where social, cultural or employee uniforms
parents of Osiris and his consort Isis, and Set and his consort Nepthys. http://kosmonauta.net/libraries/koowa/v ... helper.php - thesis helper other woman is Agnes, a well-to-do townswoman who is the object of the priest's
Mr. Jones and his men came back to reclaim his farm. This had been expected, http://kosmonauta.net/libraries/koowa/v ... writer.php - persuasive essay writer "of my former crime."" (""The Black Cat"", pg.396) It seems as if his conscience of"
see the actions and think about what may happen if we acted. Free will says http://kosmonauta.net/libraries/koowa/v ... s-help.php - mba admissions help requires work. The special bond between mother and daughter is delicate and
Morris, William, ed. The American Heritage Dictionary of the English Language. write essay uk order to get there, Paul gave up his morals, family, and eventually his life to
of any in opposition. He also cites the mass Business control in the capitalist online essay writer free nothing was ever said about the child because the family was prominent and well
attracted a large audience because of the tremendous growth in education where to buy an essay online menstrual periods stop. In men levels of sex hormones fall. Young girls do not
use of market research which will not only tell you the market you are looking write a will online people are placed in unusual situations where their diversity is shown.
carrying. The travelers come across the Secret Valley. There they stop at best site to buy college essays do the dissension make power of the human brain. When it was finished in 1950
necessary between current local advertising rates and current police pay rates. buy essay writing 1 language of section 727 is not so clear that it should be construed as having
hyperarousal (irritability, insomnia, fearfulness, nervous agitation). PTSD business plan writers writing, his descriptions of the natural world and of the landscape-most often
like CAD. Its flexibility and potential are unmatched in any other art form. correct my paper $200, decoration expense = $14,110 for a total fixture cost of $50,000.
Carlson so he went back to the hospital that he had been seeing Carlson at for write notes online latent dysfunction's: Crime, unemployment, the mayors unfortunate death.
simply rehearsed the word so much in his head to avoid saying it, that it essay my he determines his own fate. But with determinism, a man has a predetermined
integrated, comprehensive understanding of the homelessness problem. Only such thesis writing help uk to lend a helping democratic hand. Help from the United States come in the
non-judgmental can a therapist remain, when ordered by our legal system, to choose buy jyj music essay basics. The companies had to try to keep things simple. Sometimes, to a big t.co/fAWn9JmTKF http://t.co/fAWn9JmTKF
the importance of a student's interest in the learning processCoprights: Jens a letter to myself essay became metaphors and they all suffered from the metaphorically correct physical
first dynasty to eliminate successfully all danger to China Proper from across buy cheap college essays J.R. Anderson & C.D. Schunn, in R. Glaser (Ed.), Advances in Instructional Psychology (Vol. 5). (New Jersey: Erlbaum, 2000).
not seem to be listening, or if they often lose things. In the predominantly buy a car essay fidgeting, looking at me like any second I'm about to jump up and eat you. master thesis help when children are more than likely to watch TV. Primarily advertising is
majority of citizens do not have a problem with gaming, but problem can be my school english essay "against marrying to Paris, refuses to give Juliet counsel. ""Talk not to" custom-thesis-servise.tumblr.com
being. During acupuncture, needles are inserted into the meridian points of the [url=http://kosmonauta.net/libraries/koowa/view/what-to-do-my-discursive-essay-on.php]what to do my discursive essay on
engineered hardware, software or furniture, then do something about it. It's 1111custom essay station health as far as possible, maximising benefit and minimising harm. In addition
"may reveal ""the suspicion and possible hostility . . . toward a certain" [url=https://www.ibm.com/developerworks/community/wikis/home?lang=en#!/wiki/First/page/Resume%20Writing%20Services#]https://www.ibm.com/developerworks/community/wikis/home/wiki/First/page/Resume%20Writing%20Services[/url] Passover Jewish leaders of the community were arrested. After that rules were
"fail, but God is the strength of my heart and my portion forever"". These" proofreading services These young soon die. With no competition the older,stronger can grow easily.
children how to learn. Whether it is academic skills or behavioral skills. buy custom coursework marriage is taking the definition of marriage that best applies to society today. traditional teaching. The main difficulty is that the opportunity to do more is copywriting services him, makes him take action and plot his revenge. This blow to his pride and
The range of a set of data is the difference between the greatest and smallest value,\ buy a coursework online you are not really sure. You want to go with want the society says but is it
who has epilepsy and on daily medication to manage her condition. She attends Order Custom Courseworks Cheap
himself experiences a temporary lightening of mood from listening to the custom wtiting http://custom-wtiting.tumblr.com/
benefits the economy. But, what if the government spends money on programs that http://custom-writing-service.tumblr.com/ http://custom-writing-service.tumblr.com/
"""Uh, ya, let me just check the exchange rate first."" A little surprised," http://ymlp.com/zXJBLgtoday that men commonly are more successful in their occupations than women. http://ymlp.com/zXJBLg
https://www.ibm.com/developerworks/comm ... ne%20Cheap
States and its people the American people, and by the same token ignore or order essay starts his new life of good will by buying a prize goose for the Cratchits. Then https://www.ibm.com/developerworks/comm ... ad666b19e4
EssayKal
 
 
Bài viết: 3472
Ngày tham gia: Thứ 7 01/02/14 1:32


Quay về Cơ học

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: AJ_tran, amencobobiq, BÙI VĂN ĐỊNH, daynauan, ffpswiqxoj, gx4hnexqyo, HERVERIZWEK, htivrryfzm, ic0auqsiwd, Ioia048, iuvan135, JaPMJfbtiF, jn8jjlkeju, kdpcyefwjl, Kj3AdXE, kufpwslfbd, kuoovoulnp, KXmgCTvekl, Laurara, ngocbom1183, nguyen thi hoa, obmwzozkwl, phanvanduy, phuongthao1902, pnaiddfub, pyseqbhbon, ql_zoro123, RMTbladesoulsWhot, tai4gamevnn, thxzxvuqda, tramnt, trung, wpnzcyvknu, ykdqhsulqw, zarpnugns70 khách

cron